ผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดผิวหน้า ราคาแพงคุ้มค่าหรือไม่?

ผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดผิวหน้า ราคาแพงคุ้มค่าหรือไม่?

ควรใช้โลชั่นบำรุงผิวหน้า ทำความสะอาดผิวหน้า เป็นเวลาหลายชั่วโมง แต่ครีมล้างหน้ายังคงอยู่บนผิวน้อยกว่าหนึ่งนาที ไม่แปลกที่แบรนด์หรูบางแบรนด์ยังคงคิดราคาครีมล้างหน้าราคาสูงอยู่? ในบางกรณีมีจำหน่ายมากกว่าแบรนด์ร้านขายยา 2-3 เท่า (บางครั้งมากกว่า) น้ำยาทำความสะอาดราคาแพงคุ้มราคาหรือไม่?

ผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดผิวหน้า ราคาแพงคุ้มค่าหรือไม่?

บางคนเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดผิวหน้า คุณภาพสูง “ได้ผลดี” กว่ายาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ อย่างไรก็ตามทั้งสองผลิตภัณฑ์ทำเหมือนกันทำความสะอาดผิวหน้าแบรนด์ร้านขายยามักเป็นเจ้าของหรือเป็น บริษัท ย่อยของแบรนด์หรูระดับไฮเอนด์ ความแตกต่างคือส่วนผสม “คุณภาพสูง” ถูกใช้ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดระดับพรีเมียมในขณะที่ส่วนผสมทั่วไปที่ใช้ในร้านขายยา ฉันคิดว่ายิ่งต้องใช้เวลาในการพัฒนาในห้องแล็บนานเท่าไรราคาก็ควรจะสูงขึ้นเท่านั้น แต่มีส่วนผสมสองอย่างที่ทำเหมือนกัน

อย่าคิดว่าส่วนผสมของแบรนด์ร้านขายยามีคุณภาพที่รุนแรงหรือด้อยกว่าส่วนผสมของแบรนด์พรีเมี่ยม อย่าไปเชื่อถ้ามีคนบอกว่าแบรนด์ขายยา “อันตราย” หรือ “เครื่องอบแห้ง”! น้ำยาทำความสะอาดเกือบทุกประเภทในตลาดปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นร้านขายยาหรือสินค้าหรูหราไม่มีสบู่หรือผงซักฟอกที่เข้มข้นอีกต่อไป ผงซักฟอกสังเคราะห์ (Sindet) ถูกคิดค้นขึ้นในปีพ. ศ. 2460 ซึ่งหมายความว่า บริษัท ต่างๆได้ทำงานกับ Sindet มานานกว่า 90 ปีหรือเกือบหนึ่งศตวรรษ ดังนั้นจึงมีซินเดตที่มีมานานแล้วเช่นโซเดียมลอริลซัลเฟต (SLS) การพัฒนา SLS ที่ง่ายขึ้นทำให้การผลิตเป็นเรื่องง่ายและประหยัดต้นทุน ดังนั้นจึงนิยมใช้โฟมล้างหน้า

เพื่อแยกมันออกจาก “สาธารณะ” แบรนด์หรูจึงพยายามหาทางเลือกอื่นให้กับ SLS เมื่อทำเช่นนั้นพวกเขาจะติดฉลากส่วนผสมและโฆษณาอย่างจริงจังว่าเป็นส่วนผสม “ระดับไฮเอนด์” แต่แบรนด์ระดับไฮเอนด์ไม่ต้องการทราบว่าส่วนผสมใหม่เป็นเพียงอนุพันธ์ SLS อื่น

SLS เป็นตัวอย่างที่พิเศษจริงๆเพราะบางคนแพ้ SLS และต้องการการทดแทน อย่างไรก็ตามคุณสามารถก่อให้เกิดอาการแพ้หรือปฏิกิริยาภูมิไวเกินต่อส่วนผสมใด ๆ รวมถึงส่วนผสมที่มีตราสินค้าราคาแพง นอกจากนี้แบรนด์หรูอาจใส่น้ำหอมเพิ่มเติม (เช่น“ น้ำหอมอันเป็นเอกลักษณ์” ของแบรนด์หรู) และหลาย ๆ คนก็แพ้หรือไม่ชอบน้ำหอมของครีมล้างหน้า

อีกวิธีหนึ่งในการเพิ่มราคาของครีมล้างหน้าคุณภาพสูงคือการใช้เอฟเฟกต์ “ขนาน” เนื่องจากความต้องการผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่อต้านริ้วรอยสูงแบรนด์หรูอาจเรียกน้ำยา ทำความสะอาดผิวหน้า ที่มีกรดอัลฟาไฮดรอกซิลว่า “น้ำยาทำความสะอาดต่อต้านริ้วรอย” อย่างไรก็ตามร้านขายยาหลายยี่ห้อก็มีกรดอัลฟาไฮดรอกซีด้วยเช่นกัน! ดังนั้นแบรนด์หรูทั้งหมดขอให้คุณเปลี่ยนชื่อและชำระราคา

ในที่สุดผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าราคาแพงก็ขึ้นราคาเนื่องจากผลิตภัณฑ์ล้างหน้ามีส่วนผสมที่หายากหรือแปลกใหม่ สารสกัดจากคาเวียร์หรือน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลอาจดูเหมือนมีราคาแพง แต่ให้พิจารณาสิ่งต่อไปนี้: ขั้นแรกเพิ่มจริงเท่าไหร่? แม้ว่าจะมีปริมาณน้อยกว่า 1% ของผงซักฟอกทั้งหมด แต่ บริษัท ยังคงตั้งชื่อบรรจุภัณฑ์และแสร้งว่าผงซักฟอกเต็มไปด้วยคาเวียร์ ประการที่สอง“ ส่วนผสมที่แปลกใหม่” นี้สร้างความแตกต่างอย่างมากหรือไม่? เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าคุณจะระบายของดีเหล่านี้หมดในไม่กี่วินาที ส่วนผสมที่เพิ่มล่าสุดอาจเป็นอันตรายหรือไม่? หากแบรนด์หรูอ้างว่ามีการขัด “อนุภาคเพชร” ด้วยตัวเองคุณไม่กลัวที่จะนึกถึงขอบที่ไม่เรียบเนียนของผิวของคุณไปมากกว่านี้หรือ?

ครีมล้างหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม แต่ใครจะจ่ายแพงสำหรับผลิตภัณฑ์ที่สัมผัสผิวของคุณในเวลาไม่ถึงนาที? ประหยัดเงินและรับน้ำยาทำความสะอาดราคาสมเหตุสมผล (ไม่เกิน 40 เหรียญ) ที่จะทำความสะอาดสิ่งสกปรกน้ำมันและเครื่องสำอางโดยไม่ทำให้หน้าแห้ง ใช้เงินที่หามาได้ยากของคุณกับผลิตภัณฑ์ที่มีแนวโน้มว่าจะคงอยู่บนใบหน้าของคุณเช่นโลชั่น

บทความที่เกี่ยวข้อง

วิธีทำความสะอาดผิวหน้าป้องกันความแห้งกร้านในฤดูหนาว

เคล็ดลับในการซื้อ เครื่องสำอาง เป็นของขวัญ

เป็นเรื่องสนุกและง่ายในการซื้อ เครื่องสำอาง ออนไลน์