สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำของ น้ำหอม

สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำของ น้ำหอม

เครื่องสำอางมีบทบาทที่แตกต่างออกไปในการทำให้ผู้คนแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเอง  น้ำหอม เป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่ใช้กันอย่างแพร่หลายตั้งแต่นั้นมา มนุษย์พยายามซ่อนหรือเพิ่มความโดดเด่นและความเป็นมืออาชีพโดยใช้ น้ำหอม ที่เลียนแบบกลิ่นที่น่าพึงพอใจของธรรมชาติ เทคนิคการทำน้ำหอม (น้ำหอม) เกิดขึ้นในอียิปต์โบราณและต่อมาได้รับการปรับปรุงโดยชาวโรมันและชาวอาหรับน้ำหอมในปัจจุบันมีการผลิตและใช้แตกต่างจากศตวรรษก่อน ๆ น้ำหอมถูกผลิตขึ้นจากน้ำมันธรรมชาติบ่อยขึ้นเรื่อย ๆ

การใส่ น้ำหอม สามารถรักษาผู้คนทำให้รู้สึกดีขึ้นและปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนได้ ปัจจุบันสหรัฐอเมริกาเป็นตลาดน้ำหอมที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยมียอดขายต่อปีหลายพันล้านดอลลาร์ เนื่องจากความแตกต่างของเคมีในร่างกายอุณหภูมิของร่างกายและกลิ่นตัวจึงไม่มีน้ำหอมใดที่มีกลิ่นเดียวกันสำหรับคนสองคน นอกจากนี้กลิ่นของ น้ำหอม ยังแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล บางคนชอบน้ำหอมชนิดเดียวกันและบางคนไม่ชอบน้ำหอมชนิดเดียวกัน ขึ้นอยู่กับรสนิยมอารมณ์และเคมีในร่างกายของคุณ

สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำของ น้ำหอม

จะทำอย่างไรกับน้ำหอม

น้ำหอมมีความไวต่อแสงและอุณหภูมิ ควรเก็บน้ำหอมไว้ในที่มืดแห้งและเย็น เก็บน้ำหอมไว้ในที่แห้งและเย็น ควรเก็บน้ำหอมให้ห่างจากแสงแดดและอุณหภูมิที่สูงเกินไป วิธีนี้จะช่วยรักษากลิ่นหอมที่สม่ำเสมอ เก็บน้ำหอมไว้ในขวดที่ปิดสนิทเพื่อป้องกันไม่ให้อากาศระเหยกลิ่นออกไป เก็บขวดน้ำหอมให้ห่างจากแสงแดดโดยตรงเก็บน้ำหอมให้ห่างจากแหล่งความร้อนและสุดท้ายควรทำความสะอาดฝาขวด

โดยการเลือกน้ำหอมที่เหมาะสมคุณสามารถฉีดตัวอย่างน้ำหอมลงบนผิวของคุณโดยตรงเพื่อดูว่าเหมาะกับผิวของคุณหรือไม่และเลือกน้ำหอมที่เหมาะกับเคมีในร่างกายของคุณ ใส่น้ำหอมบ่อยๆ. น้ำหอมไม่ได้ออกแบบมาให้ติดทนทั้งวันดังนั้นคุณจึงไม่สามารถใส่น้ำหอมไว้ในตู้เสื้อผ้าได้เป็นเวลาหลายปี ด้วยวิธีนี้ความรู้สึกในการดมกลิ่นของคุณสามารถยกระดับจิตวิญญาณของคุณและทำให้ชีวิตของคนรอบข้างสนุกสนานมากขึ้น

ไม่มีกลิ่น

หลีกเลี่ยงอุณหภูมิที่สูงเกินไปเมื่อเก็บน้ำหอม ปิดขวดให้สนิทและไม่ให้ถูกแสงแดดโดยตรง ไม่จำเป็นต้องเก็บไว้ในตู้เย็น อย่างไรก็ตามสถานที่ที่เย็นและมืดควรยืดอายุของกลิ่นหอม และถ้าคุณใส่น้ำหอมลงบนผ้าคุณสามารถย้อมด้วยแอลกอฮอล์และสีย้อมน้ำหอมได้

เมื่อเลือกน้ำหอมที่เหมาะสมคุณควรฉีดตัวอย่างน้ำหอมลงบนผิวของคุณโดยตรงเพื่อดูว่าเหมาะกับผิวของคุณหรือไม่ ไม่แนะนำให้ลองน้ำหอมมากกว่าสามกลิ่นในเวลาเดียวกัน เนื่องจากจมูกสูญเสียความสามารถในการบอกความแตกต่างและไม่ฉีดน้ำหอมเสริมลงบนเสื้อผ้าคอและแม้แต่เส้นผม ไม่แนะนำให้น้ำหอมหนังหรือผ้าโดยตรง

ควรใช้น้ำหอมภายใน 1-2 ปีหลังจากเปิดใช้ครั้งแรก หากยังไม่ได้เปิดโปรดเก็บไว้ในที่มืดและเย็นเป็นเวลานาน อย่าให้น้ำหอมเปิดทิ้งไว้นาน ต้องใช้หลังจากเปิด มิฉะนั้นกลิ่นหอมจะหายไป นอกจากนี้การสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงหรืออุณหภูมิที่สูงเกินไปอาจทำให้กลิ่นหอมของน้ำหอมเปลี่ยนไปได้ดังนั้นควรเก็บไว้ในที่แห้งและเย็นให้พ้นจากแสงแดดโดยตรง

ในกรณีอื่น ๆ จำเป็นต้องใช้ น้ำหอม ที่แตกต่างกัน ไม่แนะนำให้ใช้ น้ำหอม ชนิดเดียวกันในกรณีที่แตกต่างกัน คุณต้องตัดสินใจว่าอะไรเหมาะกับสถานการณ์ต่างๆ น้ำหอมกลายเป็นวัตถุดิบหลักสำหรับผู้ชายและผู้หญิงในปัจจุบัน ด้วยความต้องการที่เพิ่มขึ้นผู้ผลิต น้ำหอม จึงมีนวัตกรรมมากขึ้นและด้วยเหตุนี้จึงมีน้ำหอมหลายยี่ห้อที่สามารถใช้กับน้ำหอมได้หลากหลายประเภท นอกจากนี้ผู้ผลิตน้ำหอมบางรายอ้างว่าจะปรับแต่งน้ำหอมตามกลิ่นกายของลูกค้า การซื้อของออนไลน์เป็นธุรกิจมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ร้านขายน้ำหอมออนไลน์ยังเป็นปัจจุบันและมีบริการเฉพาะบุคคล ร้านค้าออนไลน์นี้ช่วยคุณประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายดังนั้นควรซื้อน้ำหอมออนไลน์ที่คุณต้องการและประหยัดเวลาและเงินอันมีค่า

บทความที่เกี่ยวข้อง

5 สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนเลือกผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดผิวหน้า

ผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดผิวหน้า ราคาแพงคุ้มค่าหรือไม่?

ผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดผิวหน้า ที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย