อาหารเพื่อสุขภาพ สามารถช่วยลดน้ำหนักได้

อาหารเพื่อสุขภาพ สามารถช่วยลดน้ำหนักได้

เราบอกไปแล้วว่าการกินอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยลดน้ำหนักได้อย่างแน่นอน มีคนถามว่า อาหารเพื่อสุขภาพ คืออะไร คำจำกัดความส่วนตัวของฉันเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพคือผักและผลไม้สีเขียว ฉันเรียกอาหารพวกนี้ว่าคลีนเพราะมันสะอาดแคลอรี่ต่ำและไม่ทิ้งสารตกค้างหลังกิน ผักและผลไม้ถือเป็น อาหารเพื่อสุขภาพ เนื่องจากผักและผลไม้ไม่ทิ้งสารตกค้างเหล่านี้ซึ่งแตกต่างจากอาหารที่มีแคลอรีสูงและอาหารที่มีไขมันซึ่งมักจะทิ้งของเสียที่ไม่ดีไว้ในร่างกาย ในส่วนของเนื้อสัตว์อาหารที่สะอาด ได้แก่ อาหารเช่นไก่ไก่งวงและปลา

อาหารเพื่อสุขภาพ สามารถช่วยลดน้ำหนักได้

เมื่อเทียบกับเนื้อดิบแล้วเนื้อนี้มีไขมันต่ำและมีแคลอรี่สูง ถั่วเลนทิลถั่วเมล็ดแห้งและถั่วยังถือเป็นอาหารบริสุทธิ์ เมื่อคุณเริ่มรับประทานผักสีเขียวและเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมันตามรายการข้างต้นคุณจะเริ่มลดน้ำหนักเนื่องจากคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนและเส้นใยที่มีอยู่ในผลไม้ผักและอาหารทั้งชนิดที่มีความเข้มข้นสูงซึ่งร่างกายของคุณสามารถดูดซึมได้ ตอบสนองความหิวอย่างช้าๆและรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ

การคัดค้านอาหารแปรรูปคืออาหารเหล่านี้ไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกพึงพอใจเนื่องจากมีคุณค่าทางโภชนาการน้อยกว่าและไม่รู้สึกอิ่มง่ายเหมือนอาหารธรรมชาติและการเสพติดนี้ทำให้คุณอยากกินมากขึ้น เมื่อเรารู้แน่ว่ามันขัดกับเป้าหมายการลดน้ำหนักหรือสุขภาพของเรา ฉันได้อ่านหนังสือเกี่ยวกับอาหารจากธรรมชาติและผู้เขียนกล่าวไว้ในหนังสือเล่มนี้ว่าอาหารที่ไม่ดีเช่นยาทำให้เรามีของเหลือที่ไม่ดีต่อสุขภาพหลังจากที่เรากินเข้าไปดังนั้นของเหลือจึงยังคงอยู่ในร่างกายของเราและทำให้เรากินมากขึ้น มันซ่อนพิษของสารตกค้างเหล่านี้ อย่างที่คุณเห็นเมื่อเราไม่กินอาหารกระเพาะอาหารจะเข้าสู่โหมดชำระล้างและเมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นพิษทั้งหมดจะถูกปล่อยออกจากเนื้อเยื่อในกระเพาะอาหารไปยังพื้นผิว

เมื่อเป็นเช่นนี้เราเริ่มรู้สึกคลื่นไส้หรืออ่อนแรงและเมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นเราพบว่าคนเราถูกบังคับให้ท้องว่างและกินอาหารมากขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้พิษมาที่ผิว หยุดมาเพื่อความโล่งใจของเรา มันเป็นจุดอ่อนที่ทำให้คุณรู้สึกถึงของเหลือที่ตอนนี้กลายเป็นยาพิษ โดยทั่วไปผู้ที่อดอาหารเพื่อล้างพิษจะได้รับผลกระทบเหล่านี้เป็นเวลานาน แต่แม้ว่าจะไม่ได้อดอาหาร แต่ก็สามารถพบได้ในรูปแบบที่ไม่รุนแรงกว่าซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่พึงปรารถนาเช่นกัน สิ่งนี้อธิบายได้ว่าทำไมคนที่กินอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพมักจะกินมากขึ้นและสิ่งนี้อธิบายได้ว่าทำไมตามที่กล่าวไว้ข้างต้นกระเพาะอาหารจึงเจ็บหรืออ่อนแอลงจากสารพิษในกระเพาะอาหารที่พยายามขับออกทุกครั้งที่ไม่ต้องการกิน คนมันมีไว้เพื่อป้องกัน เวลา. กี่ชั่วโมง. เวลา.

ผู้ผลิตอาหารอ้างว่าอาหารควรมีสารกันบูดเพื่อรักษาวัตถุกันเสียและยืดอายุการเก็บรักษา แต่ผลข้างเคียงของการปฏิบัตินี้ไม่ดีเนื่องจากทำให้สุขภาพของประเทศที่พัฒนาแล้วหลายประเทศแย่ลง มันแย่ลงอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้ บางทีความผิดพลาดทางโภชนาการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเราไม่ใช่การรับประทานอาหารในสภาพธรรมชาติ เราได้แทนที่อาหารเหล่านี้ด้วยอาหารแปรรูปที่ได้รับการดัดแปลงเพื่อให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นและง่ายต่อการผลิตและจัดจำหน่ายและง่ายต่อการเก็บรักษา

ตัวอย่างเช่นหากคุณไปที่ซูเปอร์มาร์เก็ตคุณเห็นน้ำแอปเปิ้ลที่ไม่มีกากใยอาหารและถ้าคุณไปที่ร้านขาย อาหารเพื่อสุขภาพ คุณจะเห็นน้ำแอปเปิ้ลที่มีไฟเบอร์ น่าเสียดายที่น้ำแอปเปิ้ลไฟเบอร์มีราคาแพงและมีจำหน่ายเฉพาะในร้านขายอาหารเพื่อสุขภาพดังนั้นประชากรส่วนใหญ่จึงไม่สามารถเข้าถึงน้ำแอปเปิ้ลที่ดีต่อสุขภาพได้ยกเว้นน้ำแอปเปิ้ลที่ผ่านกระบวนการอย่างหนักและเส้นใยทั้งหมดที่ได้จากมัน น้ำแอปเปิ้ลซึ่งอุดมไปด้วยไฟเบอร์เป็นสิ่งที่ดีเพราะมีไฟเบอร์สูงและช่วยให้คุณลดน้ำหนักและมีสุขภาพที่ดี น้ำแอปเปิ้ลที่ไม่มีเส้นใยมักจะเติมน้ำตาลและมีแนวโน้มที่จะมีแคลอรี่มากกว่าน้ำแอปเปิ้ลหรือน้ำแอปเปิ้ลทั่วไป นั่นหมายความว่าอาหารแปรรูปไม่ดีซึ่งมักมีราคาถูกกว่า อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ยังไม่ผ่านกระบวนการ

อาหารจากธรรมชาตินั้นดีต่อสุขภาพของคุณและสามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักและมีสุขภาพที่ดีได้อย่างง่ายดาย อุดมไปด้วยวิตามินแร่ธาตุและเส้นใยและมีสารต้านอนุมูลอิสระต้านมะเร็งที่พบได้ในอาหารธรรมชาติที่ไม่ผ่านการแปรรูป อาหารเหล่านี้ช่วยลดความเสี่ยงของโรคต่างๆเช่นโรคเบาหวานโรคหัวใจและมะเร็งรวมทั้งช่วยลดน้ำหนักและมีสุขภาพที่ดี อาหารเพื่อสุขภาพ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใครจะได้ประโยชน์จากการ จัดฟัน

3 เคล็ดลับในการขอคำปรึกษาด้านการ จัดฟัน

โลชั่น บำรุง ผิวที่เติมเต็มความสมบูรณ์