ใครจะได้ประโยชน์จากการ จัดฟัน

ใครจะได้ประโยชน์จากการ จัดฟัน

หากคุณมีฟันคุดผิดปกติหรือมีช่องว่างระหว่างฟันคุณอาจมีสิทธิ์ได้รับการ จัดฟัน ซึ่งจะช่วยแก้ไขอาการกัดและยิ้มได้ หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าการ จัดฟัน นั้นใช้ได้กับเด็กเท่านั้น แต่จริงๆแล้วการจัดฟันสามารถใช้ได้กับคนเกือบทุกกลุ่มอายุ ในการพิจารณาว่าการจัดฟันเหมาะกับคุณหรือไม่ควรเริ่มต้นด้วยการตรวจสอบประเภทของปัญหาที่การจัดฟันสามารถแก้ไขได้รวมถึงประโยชน์ต่างๆของการจัดฟัน อย่างไรก็ตามขั้นตอนแรกในการรักษาคือไปพบทันตแพทย์เพื่อเอกซเรย์และปรึกษา

ใครจะได้ประโยชน์จากการ จัดฟัน

เชื่อกันว่าการ จัดฟัน สามารถแก้ปัญหาต่างๆได้ บางส่วนอาจรวมถึงช่องว่างระหว่างฟันฟันที่คั่งอยู่การสบฟันผิดปกติหรือการสบฟันผิดปกติหรือฟันคุด หากรอยยิ้มของคุณไม่ตรงแนวและคุณมีอาการกัดโค้งการเคลื่อนฟันอย่างระมัดระวังในระหว่างการ จัดฟัน สามารถทำให้ฟันกลับมาอยู่ในลำดับที่ถูกต้องทำให้คุณยิ้มได้เรียบตรงและกัดได้สม่ำเสมอ กระบวนการทั้งหมดนี้อาจใช้เวลาระหว่าง 18 เดือนถึงสามปีแม้ว่าจำนวนเงินนี้อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

เทคนิคบางอย่างที่ใช้ในการนี้ ได้แก่ การใช้เครื่องมือจัดฟันแบบดั้งเดิมและการสนับสนุนการเคลื่อนไหวในรูปแบบอื่น ๆ เข็มขัดแบบเต็มตัวและแถบยางยืดในอดีตยังคงใช้ในกรณีที่รุนแรง แต่ด้วยเทคนิคการจัดฟันล่าสุดในท้องตลาดในหลาย ๆ กรณีคุณสามารถเคลื่อนฟันได้โดยไม่มีใครสังเกตเห็น ประโยชน์บางประการของการทำให้รอยยิ้มของคุณตรงขึ้นอาจรวมถึงการเพิ่มความมั่นใจในตนเองและการปรับปรุงรูปหน้าของคุณโดยการปรับขากรรไกรของคุณเพื่อจุดประสงค์ในการทำเครื่องสำอาง

ประโยชน์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการจัดฟัน ได้แก่ ความสามารถในการปรับปรุงการกัดลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นหรือการสูญเสียฟันจากฟันที่ยื่นออกมาและทำให้การแปรงฟันง่ายขึ้น ในบริเวณที่คับขันการใช้ไหมขัดฟันและการแปรงฟันอาจเป็นเรื่องยากในขณะที่การดูแลฟันซี่ตรงในช่วงปกติจะต้องดูแลอย่างใกล้ชิดมากขึ้นด้วยเหตุผลด้านสุขอนามัย ฟันตรงสามารถอำนวยความสะดวกในการสนทนาและบรรเทาความเครียดหรือแรงกดที่ข้อต่อขากรรไกรในขณะที่ลดความเครียดบนพื้นผิวของฟัน นี่เป็นเพียงประโยชน์บางส่วนที่เกี่ยวข้องกับการจัดฟันอย่างถูกต้อง

โดยทั่วไปแล้วแม้ว่าการ จัดฟัน จะสามารถทำได้ในทุกช่วงอายุ แต่ยิ่งผู้ป่วยมีอายุน้อยเท่าใดก็จะยิ่งดีขึ้นหลังจากฟันแท้ซี่แรกปรากฏขึ้น เนื่องจากผู้ป่วยที่อายุน้อยจะมีการเคลื่อนย้ายของกระดูกและฟันได้ง่ายขึ้นและโดยทั่วไปมีการทำงานของฟันน้อยลงเช่นรากฟันเทียมหรือสะพานฟัน อย่างไรก็ตามด้วยการพัฒนาอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีการจัดฟันในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาทำให้สามารถรักษาผู้ป่วยได้ทุกเพศทุกวัยและได้รับรอยยิ้มที่ราบรื่นตรงและถูกสุขอนามัย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดควรมีสุขภาพฟันและเหงือกก่อนเริ่มการรักษา

บทความที่เกี่ยวข้อง

โลชั่น บำรุง ผิวที่เติมเต็มความสมบูรณ์ 

ประโยชน์ของมาสก์ บำรุง ผม 

เคล็ดลับ 10 อันดับแรกสำหรับการ ผ่าตัด เสริมความงาม